• 02/12/2016
trang tri tuong nha bang decal ban do meo song tich cuc cua nhung ke khong bao gio gia

Trang trí tường nhà bằng decal bản đồ – mẹo sống tích cực của những kẻ không bao giờ già

Decal hay tranh dán tường là một trong những món đồ nội thất thể hiện rõ nhất gu thẩm mỹ, cá tính và phần nào cả niềm tin đối với cuộc sống của người chủ căn nhà. Nếu bước chân vào phòng khách của một người bạn mới quen và thấy ngay 1 tấm tranh dán tường bản đồ thì hãy kết mối thân tình ngay và luôn, bởi đây hứa hẹn sẽ là một người bạn vô cùng thú vị.

trang-tri-tuong-nha-bang-decal-ban-do-meo-song-tich-cuc-cua-nhung-ke-khong-bao-gio-gia1

Khi đặt bút cho lời đề tựa cuốn sách du kí “Tôi là một con lừa” của Tiến sĩ Nguyễn Phương Mai, đạo diễn Lê Hoàng đã viết:

Phương Mai không già, và tôi có cảm giác với kiểu đi này, cô sẽ không già cho đến chết … Trong lúc tôi chìm sâu vào trong tấm chăn êm đềm (nhưng thực ra tẻ nhạt), thì có không biết bao nhiêu con lừa vẫn vừa thở dốc vừa vui vẻ khởi hành.

Nguyễn Phương Mai đã đặt chân tới gần 80 quốc gia trên thế giới, trải nghiệm cả trăm nét đẹp văn hóa lẫn sự hủ lậu của thế giới. Những người không chịu bó buộc cuộc sống của mình ở nơi thân quen, không thể vui vẻ an tâm được chết dưới mái nhà bao năm không đổi mà muốn như “một hòn đá lăn để không bị bám rêu” chính là những tâm hồn không chịu già đó.

trang-tri-tuong-nha-bang-decal-ban-do-meo-song-tich-cuc-cua-nhung-ke-khong-bao-gio-gia7

Nếu bạn đang tích lũy điều kiện để lên đường hay đang tạm nghỉ ngơi giữa 2 chuyến đi, sao không dành chút thời gian để thể hiện tinh thần sống tích cực đó lên bức tường tẻ nhạt của mình bằng bức tranh dán tường cách điệu bản đồ. Mỗi ngày nhìn vào đó, bạn cũng sẽ lại được nhắc nhở về mục tiêu và có thêm cảm hứng để sáng tạo cho cuộc sống của mình. Hơn nữa, tranh và decal dán tường hiện được đánh giá là xu hướng trang trí nội thất năng động, phù hợp với người trẻ tuổi.

trang-tri-tuong-nha-bang-decal-ban-do-meo-song-tich-cuc-cua-nhung-ke-khong-bao-gio-gia

Dưới bàn tay thiết kế của nghệ sĩ, những bức tranh dán tường bản đồ có muôn hình vạn trạng, giúp bạn tìm thấy cá tính của bản thân mình trong đó.

trang-tri-tuong-nha-bang-decal-ban-do-meo-song-tich-cuc-cua-nhung-ke-khong-bao-gio-gia3

Kiểu trang trí này có thể sử dụng ở rất nhiều không gian như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn hay tuyệt nhất chính là góc làm việc riêng của bạn.

trang-tri-tuong-nha-bang-decal-ban-do-meo-song-tich-cuc-cua-nhung-ke-khong-bao-gio-gia6

Vô cùng giản dị, thân quen mà cũng vô cùng ấn tượng và tràn đầy cảm hứng, những bức tranh và đề can dán tường bản đồ sẽ dễ dàng chinh phục bạn và bạn bè ngay từ cái nhìn đầu tiên.

trang-tri-tuong-nha-bang-decal-ban-do-meo-song-tich-cuc-cua-nhung-ke-khong-bao-gio-gia4

Với một bức tranh dán tường đặc biệt thế này, bạn sẽ chẳng cần những đồ nội thất xa xỉ để trưng diện cho căn phòng nữa. Sự giản dị, đơn sơ sẽ càng làm nổi bật tinh thần tự do, phiêu du và sự can đảm.

trang-tri-tuong-nha-bang-decal-ban-do-meo-song-tich-cuc-cua-nhung-ke-khong-bao-gio-gia10

Sticker dán tường bản đồ có nhiều mẫu mã phù hợp cho cả nam và nữ, thể hiện rõ nét tinh thần bình đẳng văn minh của giới trẻ.

trang-tri-tuong-nha-bang-decal-ban-do-meo-song-tich-cuc-cua-nhung-ke-khong-bao-gio-gia8

Một số loại decal và tranh dán tường được thiết kế để giúp bạn lưu giữ những kỷ niệm từ các chuyến đi như ảnh chụp và bưu thiếp chẳng hạn.

trang-tri-tuong-nha-bang-decal-ban-do-meo-song-tich-cuc-cua-nhung-ke-khong-bao-gio-gia9

Nếu bạn có em bé, bạn có thể dạy con những bài học địa lý đầu tiên bằng chính những bức tranh dán tường phòng ngủ của bé. Với một chút thời gian săn lùng, bạn có thể tìm được những bức tranh bản đồ cực kỳ độc đáo và bổ ích như bản đồ phân bố động thực vật trên thế giới, bản đồ văn hóa và tôn giáo các quốc gia, bản đồ các châu lục và địa dương…

Tóm lại, trang trí nhà bằng tranh dán tường và decal dán tường bản đồ mang đến cho bạn một tinh thần sống tích cực. Đây được xem là cách trang trí nhà hiện đại, trẻ trung, mang âm hưởng của thế kỷ 21, khi mà thế giới đã kết nối rộng mở hơn bao giờ hết.