Cách chọn decal dán tường để tô điểm vương quốc tuổi thơ của bé

cach chon decal dan tuong de to diem vuong quoc tuoi tho cua be

Decal dán tường có mẫu mã đa dạng, thể hiện sáng tạo các chủ đề gần gũi và ưa thích của trẻ, an toàn cho sức khỏe cũng như thuận tiện khi sử dụng. Do đó, đây là công cụ đắc lực giúp các bậc phụ huynh trang trí phòng bé hiệu quả và nhàn nhã hơn. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chọn decal dán tường phòng bé sao cho nơi đó trở thành một vương quốc tuổi thơ đáng nhớ.

cach-chon-decal-dan-tuong-de-to-diem-vuong-quoc-tuoi-tho-cua-be

Trẻ em vốn có trí tưởng tượng phong phú, nhân sinh quan trong sáng và khác biệt so với người lớn. Vì thế, việc trang trí phòng ngủ riêng cho con luôn là vấn đề không dễ dàng đối với phụ huynh. Căn phòng vừa phải có đủ các chức năng nghỉ ngơi, vui chơi và học tập lại vừa phải đảm bảo sự sinh động để hỗ trợ sự phát triển trí tuệ của bé.

Căn phòng sẽ song hành và có ý nghĩa lâu dài trên hành trình phát triển của trẻ, vì thế, các bậc phụ huynh cần cẩn trọng khi chọn lựa đề tài. Mặt khác, trẻ em lớn lên rất nhanh, cùng với đó là sự thay đổi chóng mặt trong sở thích và gu thẩm mỹ. Căn phòng của bé cũng không thể cứng nhắc với một phong cách mà cần có sự linh hoạt, phát triển để phù hợp với trẻ. Decal dán tường (hay còn gọi là sticker dán tường, đề can dán tường) với đặc tính dễ dàng thay mới, thuận tiện khi sử dụng là giải pháp hữu hiệu và tiết kiệm nhất. Thay vì sơn mới cả căn phòng, bạn chỉ cần thay đổi bộ decal dán tường để mang đến diện mạo mới cho phòng bé.

Vậy khi lựa chọn decal dán tường phòng ngủ của bé, bạn nên chú ý những gì:

 

1.Giới tính của trẻ:

Trẻ em ngay từ lúc rất nhỏ đã có chiều hướng phát triển tính cách theo giới tính tự nhiên. Các bé gái thường yêu thích những màu sắc ngọt ngào, hình ảnh đáng yêu trong khi bé trai thích những gì thể hiện sức mạnh, màu sắc rực rỡ. Để chiều lòng trẻ, các nhà thiết kế sticker dán tường cũng luôn chú ý đến sự khác biệt này. Trên thị trường hiện nay có vô vàn những mẫu mã đa dạng, phù hợp với từng giới tính hoặc với cả hai.

cach-chon-decal-dan-tuong-de-to-diem-vuong-quoc-tuoi-tho-cua-be2

2. Theo lứa tuổi:

Người ta thường nói: “trẻ con lớn nhanh như thổi” để mô tả quá trình phát triển vô cùng nhanh chóng và biến thiên của trẻ. Đi cùng với sự phát triển thể chất còn là sự thay đổi chóng mặt về tâm sinh lý. Bạn không thể yêu cầu một đứa trẻ thích mãi những gì chúng từng say mê. Hãy mở lòng để thích nghi cùng con!

Với mỗi độ tuổi, trẻ sẽ có những sở thích khác biệt. Mặt khác, trẻ cũng có những nhu cầu riêng mà phụ huynh cần chú ý để hỗ trợ kịp thời, giúp bé phát huy tối đa những tiềm năng.

Từ 0 đến 4 tuổi là quãng thời gian trí tưởng tượng của trẻ hình thành và phát triển vượt bậc. Phụ huynh nên cho phép trẻ gần gũi với thiên nhiên qua những chủ đề decal dán tường hay tranh dán tường phong cảnh thiên nhiên như cây cỏ, những người bạn động vật để kích thích trí tò mò của trẻ, giúp trẻ tiếp thu thật nhiều những nhận thức về thế giới tự nhiên và xã hội xung quanh mình.

cach-chon-decal-dan-tuong-de-to-diem-vuong-quoc-tuoi-tho-cua-be1

Từ 5 đến 8 tuổi, bé đã hiểu biết hơn và có khả năng học hỏi những điều phức tạp hơn. Do đó, những trang trí trong phòng bé như decal dán tường nên có khả năng hỗ trợ việc giáo dục cho bé. Những chủ đề mà phụ huynh có thể tham khảo là những nhân vật hoạt hình, cổ tích hay decal dán tường thể hiện một cách sinh động bảng chữ cái tiếng Việt.

3. Tính cách của trẻ:

Cá tính của trẻ là một điều kiện đặc biệt quan trọng, đôi khi có vẻ không phù hợp, nhất quán với giới tính hay độ tuổi của trẻ. Do đó, tốt nhất khi bé đã có nhận thức yêu ghét rõ ràng, cha mẹ hãy để bé tự chủ, cho bé quyền lựa chọn decal mà bé ưa thích.

Còn nếu bạn muốn gây bất ngờ cho bé, hãy chú ý đến những nhân vật hoạt hình hay món đồ chơi mà bé đang say mê! Hãy tưởng tượng đến niềm vui tràn trề của bé khi được đón nàng công chúa Moana hay một “sinh vật huyền bí” vào nhà!

 

Ngoài decal dán tường, tranh dán tường cũng là một công cụ trang trí đáng tham khảo. Trên thị trường có nhiều loại tranh dán tường đẹp, rẻ phù hợp với trẻ như tranh 3D, tranh phong cảnh tự nhiên…