su dung tranh dan tuong 3d de trang tri san nha tuyet dinh sang tao7

Trang trí nhà bằng tranh dán tường chẳng còn là điều gì quá sức xa lạ với chúng ta ngày nay nữa. Những bức tranh dán tường mang đến hiệu quả thẩm mỹ thực sự ấn tượng, phù hợp với hầu hết các kiểu nhà ở, đặc biệt là nhà chung cư. Ngoài tác dụng trang trí các bức tường, tranh dán tường còn có những cách sử dụng hết sức sáng tạo, một trong số đó là trang trí sàn nhà bằng tranh dán tường 3D.

su dung tranh dan tuong 3d de trang tri san nha tuyet dinh sang tao7

Tranh dán tường 3D là loại tranh dán tường truyền tải hình ảnh cùng với hiệu ứng 3D ấn tượng, tạo chiều sâu chân thực cho các họa tiết trang trí, che giấu gần như hoàn toàn sự tồn tại của đối tượng trang trí nhằm mang tới trải nghiệm khác thường về không gian cho người sử dụng.

Nếu bạn đã từng nhìn thấy người ta trang trí sàn nhà hoặc trần nhà các căn hộ cao cấp bằng kính cường lực, bên dưới là bể thủy sinh vô cùng ấn tượng thì nay, với giá tiền vừa phải, bạn có thể mang về căn hộ của mình một phiên bản “ảo” không kém nhờ những mẫu tranh dán tường 3D.

su dung tranh dan tuong 3d de trang tri san nha tuyet dinh sang tao2

Để trang trí sàn nhà, người ta thường dùng các loại tranh dán tường 3D mang đề tài phong cảnh biển, các sinh vật biển hoặc các dòng nước như sông, suối, mặt hồ. Trong đó, quang cảnh đáy nước là đề tài được yêu thích nhất. Nơi thích hợp nhất để trang trí sàn nhà bằng tranh dán tường 3D chính là phòng tắm.

Sở dĩ, cách trang trí sàn nhà bằng tranh dán tường 3D được khuyến khích sử dụng cho phòng tắm thay vì phòng khách, phòng ngủ là để tránh cho gia chủ cảm giác chông chênh, những ảo giác thiếu an toàn vừa không tốt theo phong thủy vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của gia chủ.

su dung tranh dan tuong 3d de trang tri san nha tuyet dinh sang tao6

Trang trí nhà tắm bằng tranh dán tường 3D có tác dụng nâng cao hiệu quả thư giãn, tạo cảm giác sạch sẽ và thoáng mát hơn cho những nhà tắm không có cửa sổ. Theo phong thủy, tông màu xanh mát của nước rất phù hợp với nhà tắm, tạo được nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe và tinh thần của người dùng. Nếu bức tranh dán tường 3D có hình ảnh sinh vật là tốt nhất bởi chúng tạo ra cảm giác về sự chuyển động, giúp nguồn năng lượng được luân chuyển và luôn tươi mới.

su dung tranh dan tuong 3d de trang tri san nha tuyet dinh sang tao8

Sử dụng tranh dán tường 3D để trang trí nhà tắm cũng cần ở bạn sự tinh tế nhất định bởi không phải loại tranh nào cũng có thể dùng được. Bạn nên ưu tiên những hình ảnh êm đềm, có chiều sâu vừa phải để không gây cảm giác hẫng hụt, sợ hãi cho người sử dụng. Bên cạnh đó, phòng tắm là không gian thư giãn nên những loại tranh dán tường gây tác động thị giác quá dữ dội như cảnh bão tố, băng tuyết hay các sinh vật dữ tợn và nguy hiểm dưới nước như cá mập, cá đuối hay kể cả bạch tuộc cũng không nên xuất hiện.

Ngược lại, các hình ảnh sinh vật đáng yêu như cá heo, các rặng san hô hay bờ cát lăn tăn sóng sẽ mang hơi thở biển khơi về góc nhỏ căn nhà của bạn, biến nơi đây thành không gian thư giãn như thể bạn vẫn đang trong kỳ nghỉ hè ấm áp ở vùng biển nhiệt đới.

su dung tranh dan tuong 3d de trang tri san nha tuyet dinh sang tao11

Mặt khác, nếu bạn là người yêu thiên nhiên, ưa phiêu lưu mạo hiểm thì bạn vẫn hoàn toàn có thể áp dụng những mẫu tranh dán tường 3D cho phòng khách hoặc cho phòng ngủ phóng khoáng như thế này.

su dung tranh dan tuong 3d de trang tri san nha tuyet dinh sang tao1

Tóm lai, Tết đang đến và xuân đang về, nếu bạn còn băn khoăn chưa biết sang sửa nhà cửa sao cho đẹp, sao cho may mắn và cảm hứng dồi dào, hãy thử tham khảo các mẫu tranh dán tường 3D đặc sắc trang trí sàn nhà dưới đây nhé!

Tranh dán tường cho phòng ngủ

su dung tranh dan tuong 3d de trang tri san nha tuyet dinh sang tao

Tranh dán tường cho nhà bếp

su dung tranh dan tuong 3d de trang tri san nha tuyet dinh sang tao5

 

Tranh dán tường phòng khách 

su dung tranh dan tuong 3d de trang tri san nha tuyet dinh sang tao4

 

su dung tranh dan tuong 3d de trang tri san nha tuyet dinh sang tao3

 

Và tranh dán tường nhà tắm

su dung tranh dan tuong 3d de trang tri san nha tuyet dinh sang tao13

 

su dung tranh dan tuong 3d de trang tri san nha tuyet dinh sang tao12