Chọn tranh dán tường cổ điển để có phòng khách đón Tết thật cá tính

chon tranh dan tuong co dien de co phong khach don tet that ca tinh

Tranh dán tường phòng khách là cách trang trí mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và nhiều lợi ích khác cho gia đình. Cách bạn chọn tranh dán tường sẽ thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ và cả quan điểm sống của gia chủ. Với những tâm hồn hoài cổ, yêu cái đẹp và trân trọng những di sản thì tranh dán tường cổ điển là lựa chọn đặc biệt có ý nghĩa. Hãy cùng tìm hiểu một số loại tranh dán tường cổ điển phòng khách phù hợp với không khí đón xuân!

 

Tranh thủy mặc

Tranh dán tường thủy mặc thường mang tông màu trầm, cũ và bạc, các đường nét trong tranh mờ ảo tả cảnh non nước hữu tình. Loại tranh này có xuất xứ từ dòng tranh thủy mặc mang lịch sử cả ngàn năm của Trung Hoa cổ đại. Do đó, tranh thủy mặc có sức cuốn hút cực kỳ lớn, tạo nên cảm giác gia chủ là người dư dả, sung túc và có gu thẩm mỹ cổ điển, biết chơi tranh quý.

chon tranh dan tuong co dien de co phong khach don tet that ca tinh

 

Tranh thủy mặc là mặt hàng được ưa chuộng trong các dòng tranh dán tường cổ điển. Loại tranh dán tường này phù hợp với những phòng khách có không gian rộng rãi, phong cách trang trí nội thất phương Đông với nhiều đồ gỗ được chế tác cầu kỳ.

Sử dụng tranh dán tường thủy mặc có thể xem là một khoản đầu tư lớn về vật chất bởi loại tranh này sẽ vô cùng lạc lõng nếu các nội thất khác không có đẳng cấp tương ứng. Nhưng nhiên, nếu bạn đầu tư nghiêm túc và chịu khó bỏ thời gian để săn lùng những sản phẩm phù hợp thì kết quả thu được sẽ là một phòng tiếp khách xa hoa, ấn tượng đến không thể chê vào đâu.

 

Tranh nghệ thuật đen trắng

Tranh dán tường nghệ thuật đen trắng là loại tranh mô phỏng những tác phẩm nhiếp ảnh theo phong cách cổ điển (tức thập niên 60s cho đến 90s) hoặc đặc tả các loài hoa, tranh phong cảnh dưới góc máy đậm chất giản dị, tạo cảm giác như những tác phẩm có tuổi đời đã lâu.

chon tranh dan tuong co dien de co phong khach don tet that ca tinhd

Loại tranh này rất được ưa chuộng để làm tranh dán tường cho phòng khách, đặc biệt là những phòng khách theo phong cách nội thất phương Tây với nội thất đơn giản, gọn nhẹ và nhiều chất liệu da.

Bí quyết để chọn tranh dán tường đen trắng sao cho đậm chất cổ điển chính là bạn hãy để ý nước màu ảnh. Ảnh càng rõ nét, màu sắc tương phản càng tốt, ánh sáng sắc sảo thì càng mang vẻ hiện đại nhiều hơn.

chon tranh dan tuong co dien de co phong khach don tet that ca tinh2

 

Tranh dán tường giả ngọc

Trong các loại tranh dán tường cổ điển dành cho phòng khách, loại dễ ứng dụng, vừa phù hợp với nội thất cầu kỳ sang chảnh vừa ăn rơ với đồ đạc hiện đại gọn gàng chính là tranh dán tường giả ngọc. Nếu như hai loại tranh kể trên có thể dễ dàng trở nên lệch tông nếu không được kết hợp với phong cách trang trí nội thất tương xứng thì ngược lại, tranh dán tường giả ngọc lại rất linh hoạt và gần như có thể “mix and match” với đủ kiểu phong cách khác nhau.

chon tranh dan tuong co dien de co phong khach don tet that ca tinh4

Tranh dán tường giả ngọc thường được dùng cho phòng khách. Tuy có nội dung rất phương Đông nhưng khi đi cùng nội thất phương Tây, tranh dán tường giả ngọc sẽ khiến căn phòng như tỏa sáng, làm nổi bật vẻ sạch sẽ, hài hòa trong sự kết hợp giữa Đông và Tây. Có thể xem tranh giả ngọc chính là lựa chọn tranh dán tường cổ điển đón Tết tuyệt vời nhất dành cho những gia chủ sở hữu căn nhà hiện đại.