Tranh dán tường làm đẹp cánh cửa – cách chơi tranh sáng tạo nhất xuân 2017

tranh dan tuong lam dep canh cua cach choi tranh sang tao nhat xuan 2017

Tranh dán tường đã và đang là một trong những xu hướng trang trí nhà cửa được lòng người tiêu dùng nhất trong năm qua. Khi mùa xuân mới đang đến, liệu bạn có muốn thử những cách sử dụng tranh dán tường sáng tạo hơn chăng? Bài viết sẽ mách bạn cách trang trí cửa bằng tranh dán tường để khiến căn phòng thêm lạ mắt, thú vị và tràn đầy cảm hứng.

tranh dan tuong lam dep canh cua cach choi tranh sang tao nhat xuan 201712

Tranh dán tường là một biến tấu nâng cấp từ giấy dán tường. Thay vì những họa tiết lặp lại, tranh dán tường mang đến cho bạn những bức tranh và ảnh ấn tượng cỡ lớn trên các bức tường.

Nhưng tranh dán tường còn có những ứng dụng thú vị hơn thế nữa. Một trong những cách sử dụng tranh dán tường mới nhất, sáng tạo và mang lại hiệu ứng đặc sắc nhất chính là trang trí cửa ra vào bằng tranh dán tường.

Nếu sử dụng tranh dán tường theo cách thông thường, tức là trang trí các bức tường lớn có thể giúp bạn tạo các ảo giác về không gian, mang đến những điểm nhấn gây ấn tượng tức thời cho người nhìn thì khi được dùng để trang trí cửa, tranh dán tường mang đến một cảm giác mới lạ, gợi mở sự tò mò rất thú vị.

tranh dan tuong lam dep canh cua cach choi tranh sang tao nhat xuan 20174

Nếu bạn yêu thích tranh dán tường 3D sống động nhưng không có đủ khả năng mua một bức tranh 3D thật lớn, thật hoành tráng để trang trí toàn bộ bức tường thì một cánh cửa 3D có thể sẽ thỏa mãn phần nào niềm yêu thích của bạn. Sẽ tuyệt vời biết mấy nếu cánh cửa nhà bạn như biến mất và thay thế vào đó là một khoảng trời trong vắt, cảnh sắc thiên nhiên hay thậm chí là vũ trụ với Trái đất ở xa xa.

Còn nếu bạn chỉ thích những bức tranh tường 2D nền nã thì hãy chọn cho cánh cửa một tấm áo cá tính như là bốt điện thoại, bốt cảnh sát hay các bức tranh nghệ thuật trừu tượng!

tranh dan tuong lam dep canh cua cach choi tranh sang tao nhat xuan 2017

Đây sẽ là phương án trang trí nhà đón Tết thỏa mãn sự sáng tạo và khoe cá tính của gia chủ, khiến khách đến chơi nhà không ngừng thích thú.

Tranh dán tường sẽ tạo hiệu quả cao nhất nếu được sử dụng cho những chiếc cửa có bề mặt bằng phẳng. Tuy nhiên, nếu cửa nhà bạn là loại cửa điêu khắc, có trang trí và gắn kính, bạn vẫn có thể chia nhỏ các phần của bức tranh dán tường để khớp với từng khung cửa. Cách làm này tuy không giúp tạo ảo giác về không gian nhưng bù lại, sẽ khiến cánh cửa cũ kỹ nhà bạn trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn.

tranh dan tuong lam dep canh cua cach choi tranh sang tao nhat xuan 20179

Để tạo những hiệu ứng tích cực trong tâm trạng mỗi ngày, bạn nên chọn trang trí cửa bằng tranh dán tường 3D. Những bức tranh hoặc ảnh nghệ thuật về hoa trái, cảnh đẹp thiên nhiên sẽ rất thích hợp với phái nữ. Trong khi đó, các bức tranh đen trắng, ảnh chụp thành phố hoặc các công trình kiến trúc đặc sắc từ góc nhìn mắt chim sẽ khiến phái nam thích thú. Nếu bạn áp dụng cách trang trí này cho cửa chính thì đây sẽ là cách trang trí tiền sảnh bằng tranh dán tường “chất nhất quả đất”.

Ngoài ra, decal dán cửa cũng là một phương án trang trí rất hay ho. Khác với tranh dán tường, decal dán cửa không che giấu sự tồn tại của cánh cửa mà ngược lại, biến cánh cửa bình thường thành điểm nhấn bằng cách khoác lên đó những họa tiết bóng bẩy, nổi bật.

tranh dan tuong lam dep canh cua cach choi tranh sang tao nhat xuan 201711

Bạn có thể áp dụng tranh dán tường và decal để ngụy trang cho mọi cánh cửa trong nhà, từ cửa ra vào đến cửa tủ quần áo hay cửa tủ lạnh tùy thích.

tranh dan tuong lam dep canh cua cach choi tranh sang tao nhat xuan 201712

Tóm lại, Tết đang đến và xuân đang về, nếu bạn còn băn khoăn chưa biết sang sửa nhà cửa sao cho đẹp, sao cho may mắn và cảm hứng dồi dào, hãy thử tham khảo các mẫu tranh dán tường 3D trang trí cửa ra vào dưới đây nhé!

tranh dan tuong lam dep canh cua cach choi tranh sang tao nhat xuan 201710

 

tranh dan tuong lam dep canh cua cach choi tranh sang tao nhat xuan 20178

 

tranh dan tuong lam dep canh cua cach choi tranh sang tao nhat xuan 20177

 

tranh dan tuong lam dep canh cua cach choi tranh sang tao nhat xuan 20175

 

tranh dan tuong lam dep canh cua cach choi tranh sang tao nhat xuan 20173

 

tranh dan tuong lam dep canh cua cach choi tranh sang tao nhat xuan 20171