chon tranh dan tuong phong ngu de co giac ngu ngon

Thời gian gần đây, tranh dán tường đã trở thành một xu hướng trang trí được yêu thích. Tuy nhiên, đa phần người dùng đều chưa kỹ tính trong việc lựa chọn tranh dán tường mà chỉ đơn giản thỏa mãn sở thích của mình, đặc biệt là trong phòng ngủ – nơi mà cá tính của bạn được tự do thể hiện. Đôi khi, bức tranh tường yêu thích lại chính là nguyên do khó ngờ khiến bạn ngủ không ngon giấc. Vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua một số điều nên và không nên khi chọn tranh dán tường phòng ngủ nhé!

chon-tranh-dan-tuong-de-co-giac-ngu-ngon-1

 

Con người chúng ta dùng 1/4 cuộc đời để ngủ. Đó là nhu cầu sinh học quan trọng giúp cơ thể nghỉ ngơi sau những thời gian lao động, tái tạo năng lượng để tiếp tục vận hành vào ngày hôm sau. Những nghiên cứu từ lâu đã chỉ rõ rằng một giấc ngủ yên bình, không gián đoạn, không mơ mộng là vô cùng cần thiết để cải thiện chất lượng cuộc sống. Mà một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ chính là không gian phòng ngủ của bạn.

Nên:

 • Sử dụng màu sắc trang nhã, dịu dàng cho tranh dán tường phòng ngủ. Các mảng màu nên hài hòa, dịu mắt, gợi cảm giác lan tỏa, đắm chìm và bình yên.
 • Tranh dán tường dùng cho phòng ngủ nên khắc họa những chủ đề mang tính thư giãn như cỏ cây, bầu trời, hình ảnh thành phố về đêm.
 • Tranh dán tốt nhất nên ở vị trí hai bên sườn giường ngủ để không tác động trực tiếp, gây bất ngờ cho chủ nhân khi vừa ngủ dậy.

chon-tranh-dan-tuong-de-co-giac-ngu-ngon-3

 • Nếu muốn dán tranh ở đối diện giường ngủ, hãy chọn những hình ảnh đại cảnh nhằm gợi mở sự rộng lớn cho không gian, gieo vào bạn niềm hy vọng mỗi khi thức giấc. Bạn nên chọn những hình ảnh về cánh đồng lao xao gió, thảo nguyên xanh hay mặt biển bình yên.
 • Nếu bạn muốn dán tranh ở đầu giường, bạn nên chọn những hình ảnh cỏ cây tươi mát, có mái vòm nhẹ nhàng che trên đầu bạn để mang lại cảm giác an toàn.
 • Nếu phòng ngủ của bạn nhỏ hẹp, không có cửa sổ, không gian thiếu sáng thì hãy dùng một tranh dán tường không quá lớn có chủ đề sông suối, biển cả hoặc mây gió để tạo nên sự chuyển động, làm thông suốt dòng khí trong phòng ngủ. Hãy lưu ý: những hình ảnh sông suối đều nên an bình, tránh sóng cuộn, bão tố.

chon-tranh-dan-tuong-de-co-giac-ngu-ngon-4

 • Nếu bạn còn độc thân, hoa sẽ là một chủ đề tốt đẹp, truyền cảm hứng cho bạn về sự tươi trẻ.
 • Còn nếu bạn đã lập gia đình thì những hình ảnh có đôi có cặp hoặc đối xứng sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt nhất cho cuộc sống gia đình.

Không nên:

 • Cho dù bạn là người yêu động vật thì cũng hoàn toàn không nên dán tranh thú dữ trong phòng ngủ vì chúng dễ khiến hoảng hốt trong giấc ngủ. Trừ phi đó là con vật may mắn, hợp bản mệnh với bạn thì có thể dùng nhưng bạn nên hạn chế kích thước của bức tranh. Những hình ảnh thú dữ đặc biệt không nên dùng cho tranh dán tường phòng em bé.
 • Chọn lựa tranh dán tường phòng ngủ, bạn nên tránh những màu sắc đối lập mạnh mẽ, gây choáng ngợp cho thị giác. Những đại cảnh hùng vĩ và dữ dội như bão tố, sóng trào, thác nước đổ đều không nên có mặt trong phòng ngủ.

Bedroom Wallpaper Ideas Bedroom Wallpaper Decorating Ideas Fithomedecor - Home Decor Pictures

 • Tranh về mây không nên dán đầu giường bởi sẽ che phủ tài vận của bạn, tương tự là tranh trừu tượng. Đối với tranh thủy mặc, bạn nên tránh để hình ảnh núi non đè lên đầu giường của mình bởi chúng sẽ khiến giấc ngủ của bạn không được thanh thoát. Nếu bạn yêu thích những loại tranh này, hãy chuyển chúng sang vị trí khác.
 • Người đã có gia đình không nên dán tranh về hoa bởi hoa dù đẹp nhưng dễ nuôi nấng lòng đố kỵ là thứ độc dược cho mối quan hệ đôi lứa.
 • Tôn giáo cũng là một chủ đề bạn nên tránh khi lựa chọn tranh dán tường cho phòng ngủ. Hãy để dành chủ đề này cho những không gian thiêng liêng hơn!