decal dan tuong phu kien trang tri noi that cho nguoi tre nang dong

Trong xu thế trang trí nội thật hiện đại, những bức tường đã nhận được nhiều sự quan tâm hơn. Thế giới phụ kiện làm duyên cho chúng cũng không còn giới hạn ở những màu sơn hay những đồ trang trí rời như tranh ảnh. Giờ đây những bức tường cũng mang họa tiết, thậm chí được trang hoàng như những tác phẩm nghệ thuật. Bài viết này sẽ giới thiệu về decal dán tường – phụ kiện trang trí nội thất cho người trẻ năng động.

decal-dan-tuong-phu-kien-trang-tri-noi-that-cho-nguoi-tre-nang-dong2

 

Phân biệt decal (đề can) dán tường với giấy dán tường và tranh dán tường

Decal dán tường có phần giống với giấy và tranh dán tường ở mục đích sử dụng là nhằm trang trí cho các bề mặt phẳng. Decal dán tường cũng được in trên chất liệu giấy với một mặt bôi keo để bám dính vào các mặt phẳng đứng.

Điểm khác nhau cơ bản nằm ở chỗ: decal dán tường thường được cắt bằng máy cắt vinyl và được tập hợp lại thành một bộ nhãn dán theo chủ đề nhất định trong khi giấy và tranh dán tường thường liền mạch.

decal-dan-tuong-phu-kien-trang-tri-noi-that-cho-nguoi-tre-nang-dong3

Cấu tạo của decal dán tường cho phép người dùng dễ sử dụng

Decal dán tường còn được gọi bằng những cái tên như sticker dán tường, nhãn dán hay giấy tự dán.

Như đã nói qua ở trên, decal dán tường thường được in trên giấy với một mặt có tráng một lớp keo tự dán và có một lớp giấy bảo vệ, cách ly lớp keo này khỏi không khí. Khi sử dụng, bạn chỉ cần bóc lớp giấy bảo vệ ra và dán trực tiếp decal lên bề mặt tường, chú ý để mặt in hình ảnh quay ra phía ngoài và miết cho decal được phẳng phiu, mịn màng, không nếp gấp. Những thao tác như nhấp nước, hơ nóng đều không cần thiết.

Để bạn dễ dàng hình dùng thì decal thường gồm 4 lớp như sau:

– Lớp mặt là giấy, màng nhựa hay vải. Nội dung cần thể hiện trên nhãn sẽ được in trên lớp này.
– Lớp keo được phủ lên mặt đáy của lớp mặt.
– Lớp silicon (hay PE- silicon) được phủ lên một mặt của lớp đế (nơi tiếp xúc với keo) để ngăn cách keo không dính vào lớp đế.
– Lớp đế có thể là giấy Kraft hay Glassine bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.
decal-dan-tuong-phu-kien-trang-tri-noi-that-cho-nguoi-tre-nang-dong7

Decal dán tường có nhiều ưu điểm thú vị

– Có thể dùng để trang trí đồng thời nhiều bề mặt khác nhau. Do decal là những nhãn dán độc lập, liên kết với các nhãn dán khác trong một bộ về mặt nội dung hình ảnh nhưng không liên kết vật lý nên bạn có thể bóc từng decal ra và sử dụng trên mọi mặt phẳng bất kỳ, theo trình tự bất kỳ.
Decal có thể sử dụng để trang trí cho bất cứ căn phòng nào trong nhà bạn, từ phòng khách cho tới nhà tắm, trên bất cứ vật dụng nào, không bắt buộc phải là những bức tường. Thực tế, bề mặt tốt nhất để decal có thể bám dính là những tấm gương.
– Tự do sáng tạo: decal cho phép người dùng tự do sáng tạo với những decal riêng biệt. Thực hiện một bức hình lớn bằng decal giống như thể bạn đang chơi trò chơi ghép hình vậy. Nhờ thế, việc trang trí nội thất có thể trở nên rất thư giãn.
– Màu sắc rực rỡ và phong phú: Decal dán tường thường được thiết kế với màu sắc rực rỡ vui mắt. Chủ đề thường thấy là hoa trái, các loài động vật và những hình ảnh cách điệu từ cuộc sống sinh hoạt của con người. Do đó, decal dán tường được xem là phụ kiện trang trí nội thất cho người trẻ năng động.
decal-dan-tuong-phu-kien-trang-tri-noi-that-cho-nguoi-tre-nang-dong5
– Độ bền cao nhưng cũng dễ dàng để thay mới: Hiện nay trên thị trường, decal dán tường thường có thời hạn bảo hành từ 1 đến 4 năm. Chỉ với những phương pháp bảo quản decal dán tường đơn giản, chúng có thể bền đẹp tới 6 hay 7 năm.
Tuy nhiên, decal cũng là loại phụ kiện rất biết chiều lòng người trẻ khi có thể dễ dàng được tháo bỏ để thay mới khi sở thích của chủ nhân thay đổi. Muốn tháo bỏ decal dán tường, bạn chỉ việc hơ nóng chúng bằng máy sấy tóc hoặc các nguồn nhiệt khác. Lớp keo khi đó sẽ tự động mềm ra để bạn có thể gỡ chúng ra dễ dàng, hoàn toàn không làm tổn hại đến lớp sơn trên bề mặt tường.
Tóm lại, decal dán tường là một phụ kiện năng động, vui tươi như chính những người trẻ tuổi, chúng mang đến cho căn nhà của bạn một vẻ ấn tượng hiện đại. Hãy thử và bạn sẽ hài lòng!