Các mẫu decal dán tường lồng đèn đẹp trang trí nhà Tết cá tính và Phong thủy

cac mau decal dan tuong long den dep trang tri nha tet ca tinh va phong thuy

Đèn lồng là một trong những vật dụng thắp sáng không thể thiếu đối với đời sống của người xưa. Bước vào thế kỷ 21, những chiếc đèn lồng giờ đây được sử dụng nhằm mục đích trang trí, có ý nghĩa về Phong thủy. Trong phong cách trang trí nội thất hiện đại, những chiếc decal dán tường có thể được sử dụng để thay thế đèn lồng thực. Dưới đây sẽ là những mẫu decal dán tường lồng đèn đẹp Phong thủy và cá tính mà bạn có thể tham khảo để trang trí nhà trong dịp Tết Đinh Dậu đang tới.

cac mau decal dan tuong long den dep trang tri nha tet ca tinh va phong thuy12

Ý nghĩa của đèn lồng trong Phong Thủy

Theo thuật Phong Thủy, đèn lồng là vật dụng thắp sáng, mang lại nguồn năng lượng tích cực của lửa. Gia chủ nên treo đèn lồng dịp lễ Tết để cầu mong may mắn, thuận hòa cho năm mới.

Ngoài phòng khách, đèn lồng mang đến năng lượng thân thiện, tạo cho khách cảm giác được chào đón và chan hòa căn phòng bằng sự chu đáo của gia chủ. Đèn lồng (hoặc sticker dán tường hình đèn lồng hoặc tranh dán tường) nên được treo trước cửa (trừ gia chủ mệnh Kim) và phía trên bộ bàn ghế tiếp khách.

cac mau decal dan tuong long den dep trang tri nha tet ca tinh va phong thuy9

Trong phòng ngủ, đèn lồng tỏa ra năng lượng dương, thúc đẩy cảm giác yêu đương, tốt cho sự thụ thai của người mẹ và cân bằng trường khí. Tốt nhất nên treo đèn lồng hoặc decal dán tường đèn lồng Phong thủy theo cặp đôi ở hai bên giường ngủ, tượng trưng cho mối quan hệ cộng sinh hạnh phúc của đôi vợ chồng.

Trong phòng thờ cúng, đèn lồng đỏ giúp che chở, bảo vệ ban thờ khỏi những tác nhân gây hại, những năng lượng xấu, giúp tổ tiên gia chủ được bình an, từ đó mang lại phúc phận cho cả gia đình.

cac mau decal dan tuong long den dep trang tri nha tet ca tinh va phong thuy14

Đèn lồng là chủ đề được yêu thích trong các mẫu decal dán tường Tết chính nhờ những ý nghĩa Phong thủy độc đáo và tích cực của nó, bên cạnh vẻ đẹp hoài cổ và cảm giác ấm áp mà đèn lồng mang lại cho căn phòng vào mùa đông xuân.

Chọn decal đèn lồng hợp mệnh gia chủ

Trước hết, đèn lồng mang năng lượng dương, thường được xem là vật phẩm tượng trưng cho hành Hỏa nên sẽ không phù hợp với gia chủ mệnh Kim. Do đó, nếu muốn dùng đèn lồng trang trí nhà cửa, người mệnh Kim không nên chọn những loại đề can lồng đèn màu đỏ, màu vàng hay tím. Màu ánh kim là thích hợp nhất và cũng đặc biệt phù hợp với không khí trang trí nhà cửa ngày Tết. Ngoài ra, bạn nên dùng decal đèn lồng làm decal trang trí phòng bếp thay vì phòng khách hay phòng ngủ.

cac mau decal dan tuong long den dep trang tri nha tet ca tinh va phong thuy

Chọn decal dán tường Phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ, đèn lồng nhất định nên mang các màu sắc càng rực rỡ càng tốt. Decal  lồng đèn đỏ chính là lựa chọn tuyệt vời nhất.

cac mau decal dan tuong long den dep trang tri nha tet ca tinh va phong thuy13

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn nhãn dán đèn lồng các màu đỏ, vàng, tím, thậm chí tốt nhất là hãy phá cách với màu đen, xanh dương bởi đây là những màu cực kỳ may mắn của bạn.

cac mau decal dan tuong long den dep trang tri nha tet ca tinh va phong thuy10

Ngược lại, gia chủ mệnh Hỏa không nên chơi decal đèn lồng màu đen. Hãy chọn màu xanh lá! Nếu decal dán tường đèn lồng màu xanh lá quá khó tìm, bạn có thể chơi cùng các màu đỏ, vàng quen thuộc cũng tốt.

cac mau decal dan tuong long den dep trang tri nha tet ca tinh va phong thuy6

Còn gia chủ mệnh Thủy, màu đen sang chảnh là màu của bạn. Mặt khác, màu ánh kim sẽ mang đến rất nhiều may mắn, bạn đừng bỏ lỡ!

cac mau decal dan tuong long den dep trang tri nha tet ca tinh va phong thuy7