Những điều liên quan đến thiết kế nội thất phòng khách

Xu hướng thiết kế nội thất ngày nay đề cao đến sự tiện nghi và cảm giác thoáng đãng, thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Một không gian với cách bố trí khoa học sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất để bạn có thể thư giãn mỗi khi mệt mỏi

Sự tiện lợi và bài toán không gian

Một trong những điểm yêu thích đối với thiết kế nội thất phòng khách liền bếp là sự tiện lợi. Không gian mở rộng thoáng đãng dễ dàng di chuyển cũng như sinh hoạt gia đình. Việc bố trí như vậy sẽ tạo cho nhà bếp một khoảng không gian mở, tránh tình trạng mùi thức ăn tồn đọng lại.

Nhờ vào đó, công việc dọn dẹp hay bài trí cho hai không gian này cũng sẽ dễ dàng hơn. Nếu có dịp tiếp đón khách, thiết kế nội thất phòng khách liền kề bếp sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều.

Thiêt kế phòng khách liền bếp cho nhà có ưu điểm sẽ tạo nên một không gian sinh hoạt rộng rãi tuy nhiên có nhược điểm là phòng ăn không riêng biệt, khi nấu ăn thì mùi đồ ăn sẽ ảnh hưởng tới các hoạt động của phòng khách. Để giải quyết nhược điểm này thì cần thiết kế phòng khách ở vị trí thông thoáng, có cửa sổ lớn. Trong khi phía phòng bếp có bố trí máy mút mùi công suất lớn để xử lý mùi đồ ăn đang nấu nướng.

Phòng khách và phòng bếp là 2 không gian khác nhau nên thiết kế phong thủy nội thất cũng có đôi chút khác nhau, phía phòng khách bố trí đồ trang trí như sofa, bàn trà, kệ tivi. Trần thạch cao phòng khách nên có chiều cao lớn trong khi trần thạch cao phòng ngủ không cần cao, chỉ cần bố trí đủ sáng. Thông thường phòng khách và phòng bếp nên được ngăn cách nhau một cách tượng trưng bằng quầy bar hoặc vách cnc trang trí để tạo nên sự độc lập tương đối.

Nội thất phòng khách này là nội thất của một căn hộ chung cư, chúng tôi đưa vào để quý vị tiện so sánh, chung cư và nhà là 2 thể loại nhà khác nhau, nhà bị hẹp ngang và phát triển theo chiều cao trong khi chung cư thì rộng rãi trên một mặt bằng mà thôi. Tuy nhiên thiết kế nội thất phòng khách chung cư liền bếp sẽ khó bố trí hơn khi thiết kế phòng khách liền bếp nhà vì khi bố trí đồ sẽ dễ bị rối.

Thiết kế phòng khách liền bếp và phòng ăn theo phong cách tối giản, hiện đại mà vẫn đẹp. Khi thiết kế bếp có thể bố trí một quầy bar nhỏ để tiện phục vụ nhu cầu ăn uống nhẹ cho phòng khách. Quầy bar có mặt đá tương tự như mặt bàn bếp để tiện lau dọn. Phòng khách sử dụng đồ nội thất sang trọng, hiện đại với bàn trà mặt kính cường lực và ghế sofa da êm ái.