Thiết kế nội thất nhà chung cư

Th11 12, 2018
Trang trí nhà đẹp
0 0

Khi thiết kế một căn hộ chung cư bất kỳ, chúng ta không thể bố trí một cách bừa bãi theo ý thích mà nên tuân thủ theo những nguyên tắc. Việc tuân thủ theo đúng những nguyên tắc sẽ giúp không gian sống của bạn hoàn hảo và tuyệt vời hơn. Trang trí và làm đẹp nhà cửa là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay, và việc thiết kế để mang đến một không gian sống tiện nghi, hiện đại và đặc trưng riêng cho ngôi nhà bạn.

Thiết kế nội thất nhà chung cư có mất thời gian?

Thiết kế nội thất nhà chung cư có thể nhanh, chậm tùy thuộc vào mức độ hài lòng của chủ căn hộ. Mỗi Khách hàng đều có một quan điểm riêng về thẩm mỹ. Có những khách hàng luôn yêu cầu những tính năng hiện đại. Ngược lại cũng có những khách hàng yêu thích những nét đẹp truyền thống hơn. Có một thiết kế tổng hòa hết những yêu cầu đó với quy chuẩn thiết kế và thi công thật khó. Nhưng sẽ dễ dàng hơn khi bạn chọn được một công ty thiết kế nội thất chung cư ưng ý.

Sau khi khảo sát tình hình căn hộ và thảo luận ý kiến với Khách hàng, đội ngũ thiết kế sẽ bắt tay vào thiết kế nội thất nhà chung cư. Quá trình thiết kế ra một bản vẽ sẽ mất từ 3 ngày đến 1 tuần. Đội ngũ thiết kế sẽ gặp gia chủ để hoàn thiện thiết kế và chuyển sang giai đoạn thi công.

Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế đồ họa cũng là một vấn đề gia chủ rất quan tâm khi trang trí nội thất, các phong cách hiện nay đang tồn tại trên thị trường như: phong cách hiện đại, minimalism, retro, vintage, scandinavian, đương đại, cổ điển, Tân cổ điển, ma-rốc, U-ban, đồng quê… Và ở Việt Nam.

Tuy tập trung vào sự đơn giản, nhưng việc thiết kế trong phong cách hiện đại cần đến sự sắp xếp và kết hợp các món đồ nội thất một cách khéo léo, phù hợp nhằm tránh sự nhàm chán và thô cứng trong không gian nội thất.

Thiết kế nội thất phong cách Tân Cổ Điển

Phong cách thiết kế nội thất Tân Cổ Điển thường được lựa chọn cho các chung cư có diện tích rộng để tạo nên một không gian lộng lẫy, sang trọng. Đặc điểm nổi bật của phong cách này là tính đối xứng trong thiết kế với tỉ lệ nhất định, cùng với những đường nét trang trí tinh tế, tỉ mỉ trên mảng tường hay đồ nội thất.

Màu sắc chủ yếu của phong cách Tân Cổ Điển là màu trắng kết hợp với ánh vàng đồng trên đường chỉ, chi tiết trang trí tạo điểm nhấn vô cùng sang trọng. Ngoài ra, một số gam màu vàng, xanh lá, xanh da trời…cùng tone màu dịu như nâu, hồng, xám cũng được sử dụng cho thiết kế nội thất và thiết kế để quảng cáo