Những xu gướng thiết kế nội thất nổi bật

Th11 18, 2018
Trang trí nhà đẹp
0 0

Những xu hướng thiết kế nội thất 2018 đang réo gọi chúng ta trong dịp đầu năm mới

Vẽ tường nghệ thuật

Thay vì những trang trí quá cầu kì và phức tạp, người ta chọn cách tiết kiệm hơn. Những năm gần đây, xu hướng vẽ tường nghệ thuật rất được yêu thích. Đơn giản, tiết kiệm diện tích, chi phí và đầy ngẫu hứng. Ngoài ra mọi người còn thường dùng khung ảnh, sắp xếp thiết thành một bức tường 3D. Xu hướng thiết kế nội thất 2018 bắt mắt và sặc sỡ hơn với những bức tường đầy màu sắc.

Họa tiết, hoa văn: Xu hướng trừu tượng “lên ngôi”

Họa tiết trừu tượng

Trong khi đó, họa tiết trừu tượng lại đang nóng lên.

“Thiên nhiên luôn tạo ra sự mê hoặc và sự bắt chước theo một cách trừu tượng sẽ là xu hướng của năm nay”, NTK Rbecca Atwood của Blooms Wallpaper cho biết.

Còn theo NTK Dopp, sự bắt chước hoàn toàn, giống y như thật là cứng nhắc, thay vào đó, sự trừu tượng lại thú vị hơn rất nhiều. Đó cũng là nơi bạn check in chụp ảnh nghệ thuật mỗi khi ệt mỏi

Màu sắc của năm

Nếu bạn đang tự hỏi màu sơn nào sẽ dẫn đầu xu hướng trong năm 2019 thì câu trả lời là màu xanh Night Watch. Tông màu xanh đậm sang trọng kết hợp với ánh vàng sẽ mang đến một không gian hiện đại và thời thượng, đặc biệt là ở các bề mặt đen xỉn và vật liệu hoàn thiện bề mặt có độ bóng cao. Thay vì sơn cả căn phòng màu xanh, hãy thử tạo điểm nhấn cho nó như lót gạch có hoa văn độc đáo như trong hình hoặc tấm thảm có màu xanh đậm đặt trên nền đá cẩm thạch sáng.

Hoa văn đồ họa hình học

Hoa văn đồ họa hình học không phải là xu hướng mới nhưng được dự báo vẫn sẽ dẫn đầu trào lưu trang trí nội thất vào năm sau do mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi và dễ dàng thiết kế ngay cả ở những căn phòng nhỏ. Dù lối thiết kế minimalism vẫn đang chiếm ưu thế hiện tại nhưng dự đoán lối thiết kế geometric tribal pattern vẫn sẽ nở rộ khi tư duy thiết kế nội thất hiện nay có phần hơi nghiêm ngặt, hạn chế và đơn giản.