Những điều cấm kỵ khi thiết kế phòng ngủ

Th11 18, 2018
Trang trí nhà đẹp
0 0

Trong quan niệm phong thủy, việc bố trí phòng ngủ, sắp xếp giường và các đồ đạc trong phòng ngủ là vô cùng quan trọng và ảnh hưởng không ít tới gia đình bạn.

Không bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính trong nhà

Theo phong thủy, cửa phòng ngủ rất quan trọng vì đây là lối ra vào của gia chủ, cũng là lối tài lộc theo đó mà vào, vì thế cần bố trí hết sức cẩn thận. Trong đó, tuyệt đối không được thiết kế nội thất cửa phòng ngủ đối diện thẳng với cửa ra vào chính của nhà, vì phòng ngủ là chốn riêng tư, nếu thông với cửa chính sẽ dễ bị khí hại bên ngoài, người ngoài dễ nhìn vào mất đi sự riêng tư.

Cửa sổ quá lớn trong phòng ngủ

Cửa sổ là nơi thu nhận và luân chuyển khí vượng trong phòng ngủ. Nếu không có cửa sổ thì phòng ngủ sẽ trở nên tối tăm, khí vượng không thể phát sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Tuy nhiên, nếu cửa số quá lớn lại đối diện với cửa ra vào thì khí lành sẽ theo đó mà ra đi, thất thoát ra ngoài, làm giảm khả năng tụ khí, điều đó gây mệt mỏi cho gia chủ mỗi khi ngủ dậy.

Trang trí gương trong phòng ngủ

Việc có một chiếc gương trước bàn trang điểm hoặc được treo trong phòng ngủ để thử áo quần là điều mà rất nhiều chị em phụ nữ khi bố trí phòng ngủ thường nghĩ đến. Tuy nhiên, đây lại là một trong những điều kiêng kỵ đối với phong thủy phòng ngủ.

Bố trí giường ngủ ngay dưới thanh dầm, xà ngang nhà

Đây được xem là một trong những điều quan trọng trong bố trí phòng ngủ. Trong phong thủy, xà nhà làm bằng gỗ, hoặc bê tông sẽ gây cảm giác nặng nề và không mang lại may mắn cho gia chủ.

Kiêng đặt giường ngủ dưới cầu thang

Đây là một trong số những điều tối kỵ quan trọng trong việc bố trí giường ngủ. Trong phong thủy việc thiêt kế logo hay phòng ngủ đêu rấ quan tâm đến phong thủy, vị trí dưới cầu thang cực kỳ xấu. Bạn chỉ có thể tận dụng để chứa đồ hoặc lắp tủ để giày dép.  Tiếng bước chân trên cầu thang cũng khiến người nằm ở giường bên dưới khó chịu, không thể nghỉ ngơi, dễ mơ ác mộng.