Khi nhà bạn nhỏ và những sai lầm khi bạn trang trí nhà của mình

Th11 18, 2018
Trang trí nhà đẹp
0 0

Phòng khách không chỉ là nơi tiếp đón những vị khách đến thăm nhà mà còn là bộ mặt chính của căn nhà, là không gian thể hiện sự sang trọng và phong cách sống của gia đình bạn. Những căn nhà hay căn hộ có diện tích nhỏ khiến gia chủ thường gặp khó khăn trong thiết kế và bố trí nội thất sao cho tận dụng triệt để không gian này lại mang đến sự tiện nghi, vẻ hiện đại cho tổng thể ngôi nhà.

Sofa quá lớn

Hầu hết mọi người đều bắt đầu tư việc mua sofa cho trang trí nội thất phòng khách, khách sạn. Nhiều trường hợp sofa lại được chọn làm điểm nhấn. Một bộ sofa kém vừa vặn sẽ khiến căn phòng khách chật hẹp mà bạn không hiểu vì sao. Hãy chỉ chọn một bộ sofa với kích cỡ hợp lí, không quá nhỏ, hay quá lớn và một chiếc ghế bành ấn tượng.

Chọn nội thất nhỏ, thông minh cho phòng khách

Một trong những cách trang trí phòng khách đơn giản nhất lại giúp không gian này gọn gàng là lựa chọn sử dụng những món đồ nội thất nhỏ, đơn giản, vừa vặn với phòng khách có diện tích khiêm tốn, hạn chế dùng đồ dùng lớn, bất tiện khi di chuyển.

Một mẹo nhỏ khác hiện tại được rất nhiêu gia đình lựa chọn đó là sử dụng nội thất thông minh . Một chiếc giường đồng thời là bộ bàn ghế sofa, gầm cầu thang kết hợp tủ chứa đồ,…không chỉ tiện ích khi sử dụng lại tiết kiệm gấp đôi không gian trong căn phòng khách nhỏ, tiết kiệm chi phí.

 Những sai lầm trang trí: Thiếu đèn chiếu sáng

Đèn là vật dụng thiết yếu. Hơn nữa, đèn có thể điều chỉnh tầm mắt của bạn với căn phòng. Theo đó, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận căn phòng lớn hay nhỏ. Không có đủ sáng cho phòng cũng giống như việc bạn mài dũa không đến nơi đến chốn một viên ngọc quý, khiến nó không thể tỏa sáng được. Chỉ cần được đặt đúng vị trí, điều chỉnh độ sáng, góc chiếu, đèn sẽ hữu ích hơn là bạn tưởng. Đối với phòng khách, đèn chùm có thể giải quyết nhanh vấn đề này.

Tận dụng các góc nhà

Tuy không thể đủ chỗ cho những đồ vật lớn nhưng những góc nhỏ trong nhà lại có ích hơn bạn tưởng đấy.Hãy thiết kế đồ họa, cách trang trí phòng khách nhỏ đơn giản khác là tận dụng các góc nhà để đặt các đồ vật nhỏ hơn vừa các góc tường, kể cả các đồ vật treo tường như tranh ảnh và đèn trang trí, đừng lãng phí vị trí này nhé