Cac vật liệu ốp tường thông dụng giúp ngôi nhà của bạn sang trọng hơn

Th11 7, 2018
Trang trí nhà đẹp
0 0

Con người trong cuộc sống hiện đại ngày nay đang có xu hướng theo đuổi điều mới mẻ, lạ mắt, độc đáo để thiết kế cho không gian nội thất ngôi nhà của mình. Ngày nay, ngoài việc chọn màu sơn cho bức tường ngôi nhà thì nhiều gia chủ còn có xu hướng sử dụng các vật liệu ốp tường để trang trí cho tường nhà.

  1. Vật liệu ốp tường truyền thống: Gạch men

Gạch men không còn xa lạ với chúng ta, thông thường gạch men sẽ được dùng cho nhà tắm, nhà vệ sinh, sân phơi của căn hộ. Với đặc thù chống thấm, bề mặt dễ dàng làm sạch, độ bền cao, gạch men là loại vật liệu ốp tường không thể thiếu trong mỗi công trình nhà ở.

  1. Tấm ván xi măng sợi

Nếu bạn đang tìm kiếm loại vật liệu linh hoạt có thể trang trí cả tường nội thất và ngoại thất, hãy xem tham khảo ngay tấm ván xi măng sợi (fiber Cement Board). Đây là loại vật liệu cực kỳ thú vị với bản chất chống thấm, cứng, tổng hợp bởi sợi hữu cơ và xi măng tạo nên vật liệu an toàn và bền vững với thời gian. Đồng thời nhờ tính chất của vật liệu cấu thành, các tấm xi măng sợi có texture bề mặt đẹp, hiện đại, hoàn toàn phù hợp để trang trí cho những bức tường nội – ngoại thất. Ngôi nhà của bạn sẽ mang một dáng vẻ hoàn toàn khác biệt, thời thượng, phong cách và cá tính, bạn có thể chụp ảnh cùng với gia đình tại không gian của mình mà không cần phải ra ngoài để thuê một phong cảnh khác. 

  1. Kính

Kính là loại vật liệu hiện đại được sử dụng ngày càng nhiều trong các thiết kế, nó phù hợp hầu hết với mọi loại phong cách và xu hướng kiến trúc. Nhìn chung kính trong nội thất mang lại cảm giác cao cấp, xa hoa và chiều sâu cho không gian. Kính có rất nhiều loại từ vừa túi tiền cho đến đắt đỏ. Tuy nhiên loại kính dùng trong trang trí nội thất với chất lượng cao, có họa khắc họa tiết hoa văn, kính gương (loại kính có một mặt là kính, một mặt là gương), kính màu, hay kính mờ… thường có giá không rẻ. Dù vậy, sức hấp dẫn từ kính khó mà cưỡng lại. Nếu bạn là người kinh doanh, bạn có thể sử dụng chính ngôi nhà của mình làm văn phòng lam việc, qua đó bạn hãy thiết kế logo cho văn phòng sang chảnh hơn không gian lam việc thoải mái hơn.

  1. Đá

Những bức tường đá luôn luôn mang lại nhiều cảm xúc khác thường. Cũng giống như gỗ, đá là vật liệu tự nhiên được khai thác và sớm đem vào sử dụng trong thiết kế, xây dựng nhà ở. Dù vậy, đá được dùng nhiều trong thiết kế trang trí ngoại thất hơn là nội thất. Nhưng nếu dùng nó, bạn sẽ phải kinh ngạc về hiệu quả thẩm mỹ nó mang lại. Ngôi nhà hiện đại hơn mà vẫn có hơi thở tự nhiên trong nó. Bạn cũng có thể dùng ngôi nhà cửa mình để chụp ảnh cưới ảnh nghệ thuật và thiết kế album ảnh để tạo sức hấp dẫn cho ngôi nhà của mình 

Trên dây là những gơi ý để bạn trang trí nhà của bạn đẹp hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều và giá thành thì rất hợp lý.